HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Hay goi theo so de lien he Hay goi theo so de lien he
Test keyboard

Test Bàn phím - kiểm tra bàn phím

Khi đi mua bàn phím mới, đặc biệt với bàn phím thay thế cho laptop người bán hàng và bạn thường chỉ cần bật notepad hoặc Microsoft Word, sau đó ấn  đại tất cả các nút gõ trong tầm tay là bạn đã yên tâm về bàn phím rồi. Điều đó chưa hẳn đã kiểm tra được tất cả các phím trên bàn phím bạn mua. Nhiều trường hợp kiểm tra như thế yên tâm mua về sử dụng và một ngày đen tối đã đến khi bạn sử dụng một phím đặc biệt nào đó thì phím đó không có tác dụng mang đi bảo hành thì ôi thôi đã hết hạn bảo hành hoặc đã qua thời kỳ 1 đổi một mà cái bàn phím đấy đã lỗi ngay từ khi bạn mua.

Kiểm tra bàn phím

Để khắc phục điều đó bạn cần có một công cụ chuyên nghiệp hơn nhiều mới thực hiện được công việc tưởng chừng quá đơn giản này.

 

KeyboardTest là công cụ kiểm tra bàn phím khá tốt hiện nay. Nếu bạn không phải là người bán bàn phím thì bạn hoàn toàn yên tâm tải bản dùng thử 30 ngày là quá thừa cho việc kiểm tra một bàn phím theo liên kết sau: http://www.passmark.com/products/keytest.htm

 

Sau khi cài đặt thành công, chạy chương trình thì KeyboardTest sẽ nhận diện ngay ra loại bàn phím của bạn.

 

KeyboardTest thể hiện giao diện sử dụng của mình dưới dạng một bàn phím đầy đủ. Để kiểm tra các phím, bạn chỉ cần “quẹt ào ạt” vào tất cả mọi nút trên bàn phím. KeyboardTest sẽ thể hiện một dấu lưới màu xanh ở tất cả các phím còn sử dụng được ngay khi phím đó có phản ứng tốt. Sau khi “quẹt” xong tất cả mọi phím bằng KeyboardTest, bạn sẽ xác định được ngay phím bị liệt khi dấu kiểm tra màu xanh không hiện lên.

KeyboardTest cũng hỗ trợ kiểm tra luôn chất lượng hoạt động của các phím chuột cũng như nhấn vào nút “Test LEDs” để kiểm tra xem 3 đèn Num Lock, Caps Lock và Scroll Lock còn hoạt động hay không.

Để bắt đầu một lượt kiểm tra mới, bạn nhấn vào nút “Clear” để xóa đi các dấu kiểm tra cũ. KeyboardTest hỗ trợ kiểm tra 3 kiểu bàn phím thông dụng nhất hiện nay là kiểu AT 107, và 2 kiểu bàn phím thu gọn là Dell Int và Dell US.

 

Công cụ này tỏ ra cực kỳ hữu dụng với những cửa hàng chuyên bán phụ tùng máy tính đặc biệt là bán bàn phím laptop. Nhưng hết 30 ngày dùng thử thì cửa hàng làm thế nào? Mua với giá trên 20$? Với người Việt thì chắc là  000000000? 

 

Nếu bạn không đủ tiền thì chưa phải là tận thế bởi ta có thể dùng bản keyboardtest portable 2.2 download theo liên kết sau: http://www.mediafire.com/?n6dfomb0md0h5cq về chạy ngay không phải cài

 

Tuy không phải là phiên bản mới nhất nhưng tất cả các chức năng ở trên đều có trong phiên bản này.

 

 

ICT GROUP tổng hợp

Tin khác

Bảo vệ bàn phím laptop bằng miếng che silicon bàn phím laptop

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop

Thay bàn phím laptop

Thay tháo sửa lắp bàn phím eMachines D730Z keyboard replacement fix assembly guide

Thay tháo sửa lắp bàn phím laptop Gateway NV54 keyboard replacement fix assembly guide

Thay tháo sửa lắp bàn phím laptop Gateway NV5900-53W keyboard replacement fix assembly guide

Thay tháo sửa lắp bàn phím Gateway NV49C15V keyboard replacement fix assembly guide

Thay tháo sửa lắp bàn phím netbook Gateway LT27 keyboard replacement fix assembly guide

Thay tháo sửa lắp bàn phím laptop Gateway NV59C keyboard replacement fix assembly guide

Thay tháo sửa lắp bàn phím laptop FUJITSU AMILO PI PI1505 PA1510 PA-2510 Pi 2512 Pi 2515 Pi2530 Pi2540 Pi2550 Xi2428 Pi 1536 keyboard replacement fix assembly guide

Gọi điện
Chat facebook Chat với ictgroup.vn
Chat facebook Chat với ictgroup.vn