HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Hay goi theo so de lien he

Đặt mật khẩu đĩa cứng bằng Disk Password Protection

Đa số các đĩa cứng dung lượng lớn đều được phân vùng để chứa dữ liệu. Bạn có thể dùng công cụ Disk Password Protection để giấu đi phân vùng đĩa cứng thường dùng để lưu trữ thông tin nhạy cảm. Với máy notebook theo hướng dẫn này

Exlade Disk Password Protection

Chương trình có khả năng giấu toàn bộ mọi phân vùng chứa dữ liệu trên đĩa cứng của bạn một cách rất an toàn và có tác dụng ngay cả với mọi loại thẻ nhớ USB đã được gắn vào máy tính. Nếu bạn là người cẩn thận thì có thể áp dụng DPP ngay lên phân vùng khởi động C để không ai có thể khởi động được máy tính nếu không có password phù hợp.

Cách sử dụng DPP cũng hết sức dễ dàng trên giao diện thân thiện. Cách làm như sau:

Bao mat dia cung bang Disk Password Protection
Giao diện chương trình. Ảnh chụp màn hình.

1. Khóa mọi phân vùng phụ cũng như mọi thẻ nhớ USB đã được gắn vào máy tính: Chỉ cần nhấn chuột chọn các phân vùng phụ hoặc thẻ nhớ USB đã được DPP liệt kê > nhấn vào nút Enable, bảng Partition Protection hiện ra > nhập mật khẩu cần dùng vào các ô Enter the password và Confirm the password. Nếu bạn là người hay quên thì có thể gõ vào câu gợi nhớ password ở ô Password Hint > nhấn OK để hoàn tất.

2. Khóa phân vùng khởi động: thường dùng cho phân vùng C. Nhấn nút Wizard > đánh dấu chọn Boot Protection trong giao diện Selecting Protection Mode vừa hiện ra và nhấn Next > chọn ổ đĩa cứng của bạn trong giao diện Selecting Disk và nhấn Next cho đến khi hiện ra giao diện Entering Password and Hint > nhập password cần dùng vào các ô Enter the password và Confirm the password > sau cùng nhấn vào nút Start để hoàn tất.

Sau đó, DPP sẽ yêu cầu bạn nhập vào password phù hợp ở ngay giai đoạn khởi động DOS để máy tính có thể đăng nhập chính thức vào quá trình khởi động Windows.

Bạn đọc có thể vào http://www.exlade.com/download/dppsetup.zip để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 2,22MB.

Tin khác

Tin khác Hướng dẫn phụ huynh quản lý trẻ học online trực tuyến với phần mềm Kaspersky Safe Kids

Tin khác Đặt lại mật khẩu quản trị Wordpress reset admin password

Tin khác Đặt lại mật khẩu quản trị Joomla reset admin password

Tin khác Phá xóa mật khẩu bios laptop T61 T400 - Remove and Reset the Power-On Password for a Thinkpad Lenovo, IBM, T61, T400 etc

Tin khác HTML Encoder - Mã hóa HTML - Bảo vệ mà HTML

Tin khác Đặt mật khẩu ( Password ) bảo vệ tệp ( File ) và  thư mục ( Folder ) trong Windows

Tin khác Các password trong máy notebook

Gọi điện
Chat facebook Liên hệ qua Facebook
Chat facebookLiên hệ qua Zalo